Phở sắn Quế Sơn : Đơn giản, mộc mạc mà ngon khó cưỡng.
Quế Sơn không chỉ được biết đến với các danh lam thắng cảnh Đèo Le , Suối Tiên…. mà còn được biết đến với Làng nghề Phở Sắn, món Phở Sắn dân dã mộc mạc nhưng lại có sức hút khó cưỡng lại được.

Với cái tên đúng với bản chất của nó ” Phở Sắn ” đã làm cho người ta không thể nào quên được khi đã  từng thưởng thức. Từ lâu đời, cây sắn đã gắn bó với người nông dân và trở thành nguồn lương thực quý giá trong thời buổi loạn lạc.Từ củ sắn người ta có thể chế biến thành nhiều món ăn như nướng, luộc, xáo cơm …

Còn từ tinh bột sắn có thể chế biến thành các món như: bánh trôi nước, bánh gói sắn, bánh tráng sắn….

Bánh Trôi nước – Quế Sơn Quán

Và món đặc biệt hơn, làm cho người ta không bao giờ quên được cây sắn, món ăn đi vào lòng người từ bao thế hệ nay đó là món Phở Sắn – Phở sắn Đặc sản Quế Sơn.

Phở sắn Quế Sơn chỉ là món ăn dân dã, được làm từ tinh bột sắn thành sợi Phở sắn, ăn kết hợp với nhưng cá ( nước lèo) và rau nhưng đây là món ăn Đặc sản của Quế Sơn, món ăn luôn được người dân tự hào và tiếp đãi các du khách gần xa. Phở sắn Quế Sơn thuộc một trong sáu món đặc sản của xứ Quảng đó là: Phở sắn Quế Sơn,Gà Tre Đèo Le, Mỳ Quảng,Cao Lầu, Mực cơm biển Ngang và Bê thui Cầu Mống. Riêng vùng đất Quế Sơn thì đã chiếm 2 món Đặc sản cho mình đó là Phở Sắn Quế Sơn và Gà Tre Đèo Le. 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of